BANER TRUONG

Bep Ha Tinh

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH THẠCH QUÝ - TP HÀ TĨNH HƯỚNG VỀ BÀ CON VÙNG LŨ

Thứ tư - 21/10/2020 10:21 | Số lượt xem: 110
Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung phải hứng chịu nhiều đau thương, mất mát từ mưa lũ. Nhiều gia đình bị mất đi người thân, vợ mất chồng, con mất cha; nhiều gia đình “ trắng tay” chỉ trong mấy tiếng đồng hồ. Nhà cửa, hoa màu, đồ đạc .. bị lũ cuốn trôi. Thành phố Hà Tĩnh là nơi có địa hình khá cao nhưng cũng không ngoại lệ. Các tuyến đường bị ngập chìm trong biển nước, nhiều gia đình bị cô lập, thiếu thức ăn, thiếu nước sạch, thiếu quần áo ... Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” , “tương thân tương ái”, công đoàn Trường Tiểu học Thạch Quý phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức nấu 450 suất xôi, thịt và quyên góp các nhu yếu phẩm như: mì tôm, sữa, nước khoáng, bánh ngọt ... đến với đồng bào vùng lũ.

Công đoàn cùng phụ huynh tổ chức nấu 450 suất xôi cho bà con vùng lũ

Mặc dầu bị ảnh hưởng không nhỏ từ trận lụt vừa qua, nhiều gia đình các đoàn viên bị ngập trong nước lũ, nhưng các đoàn viên công đoàn đã nhanh chóng thu xếp công việc gia đình để có mặt tại trường từ rất sớm để tổng vệ sinh trường, lớp và cùng với phụ huynh chung tay cứu trợ nhân dân vùng lũ.

Nhà trường tổ chức quyên góp, ủng hộ các địa phương bị ngập lũ.

Cùng đi với đoàn có Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động K02 Bộ Công an; trưởng ban đại diện Báo Giáo dục và thời đại miền Trung.

122441465_2700131063532019_4110785646894393739_o_500

Những gói xôi nóng hổi, những gói mì tôm, những chai nước suối tuy rất nhỏ nhưng đối với bà con vùng lũ tại thời điểm này thực sự có ý nghĩa, phần nào động viên, chia sẻ với bà con nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Từ khóa: nhiều gia