chao mung nam hoc moi

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VÀ HỘI CHỢ XUÂN TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH QUÝ – THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Thứ năm - 25/01/2018 23:16 | Số lượt xem: 333

Chiều nay, thứ năm ngày 25/01/2018, mặc dù Tết chưa đến nhưng các em học sinh trường Tiểu học Thạch Quý đã được sống trong không khí của ngày Tết cổ truyền dân tộc tại Hội chợ xuân do nhà trường tổ chức. Các em học sinh cùng các thầy cô giáo và bố mẹ học sinh đã đươc dịp vui chơi, trải nghiệm vô cùng thú vị và thoải mái tại ngôi trường thân yêu của mình.

Nội dung của buổi chiều nay gồm có các phần:
-         Biểu diễn văn nghệ.
-         Trình diễn thời trang.
-         Giao lưu Tiếng anh
-         Hội chợ mùa xuân: Mua bán và chơi các trò chơi dân gian.
          Ngay từ sáng sớm các cô giáo cùng với phụ huynh, học sinh đã chuẩn bị cho hội chợ. Không khí tấp nập nhộn nhịp bao trùm khắp sân trường. Những gian hàng dần mọc lên với đủ các màu sắc của một phiên chợ Tết.
                                    Các thầy cô giáo cùng phụ huynh chuẩn bị cho các gian hàng
        Trong chương trình giao lưu nói Tiếng Anh các em học sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, kĩ năng nghe, nói nên các em tham gia rất hồ hởi và tự tin. Đặc biệt các em được gặp gỡ, giao lưu với cô giáo Martha đến từ nước Anh – là giáo viên Tiếng Anh  trung tâm ngoại ngữ Newvision rất hấp dẫn và thú vị.
       Các em có dịp được phát huy khả năng vận dụng linh hoạt giữa vốn kiến thức tiếng Anh đã được học với những hiểu biết thực tế để thể hiện kĩ năng trình bày trước mọi người

Chương trình giao lưu góp phần khơi dậy niềm đam mê, nâng cao kĩ năng nghe và nói tiếng Anh, đồng thời tạo sân chơi bổ ích để giáo viên cũng như học sinh trong trường giao lưu, học hỏi, từng bước cải thiện về chất lượng, đổi mới về phương pháp giảng dạy môn Tiếng Anh theo chuẩn của Bộ GD – ĐT.
          Hòa cùng tiếng trống giục, tiếng nhạc mùa xuân rộn ràng, các em học sinh háo hức cùng nhau tham gia các trò chơi: Bịt mắt đánh trống; Bịt mắtt bắt vịt; Ném bóng vào thau, …Tham gia trình diễn thời trang, … vô cùng ấn tượng và thú vị!

Ngay giữa sân trường là thùng quyên góp có dòng chữ “Quyên góp ủng hộ bạn nghèo vui Tết ”. Mặc dù trên sân trường lúc này rất đông các bạn học sinh đang tham gia trò chơi,tham gia mua bán…nhưng số học sinh và các thầy cô giáo vây quanh thùng quyên góp để ủng hộ cũng không hề ít.

Các em còn được trải nghiệm mua, bán những sản phẩm do chính bàn tay của bạn, của mình, của cô giáo,…làm ra.
         “Hội chợ xuân” là dịp học sinh được thư giãn, vui chơi nhân dịp Tết đến, sau những ngày cô trò miệt mài chăm chỉ. Các em cùng với cô giáo, bố mẹ thưởng thức những món ăn ngon trong gian hàng ẩm thực được trang hoàng rực rỡ với thư pháp, hoa mai, hoa đào, …của không khí ngày Tết cổ truyền dân tộc ấm cúng.
            “Hội chợ xuân” năm nay mang thật nhiều ý nghĩa đặc biệt, bởi không chỉ là một hoạt động do các em được trải nghiệm mà còn mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp. Số tiền các em thu được sẽ gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo không nơi nương tựa giúp họ có một cái Tết ấm cúng, vui tươi hơn!

Tác giả bài viết: Phó Hiệu trưởng:Trần Thị Thu Cúc

Nguồn tin: Trường Tiểu học Thạch Quý