Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » CHUYÊN MÔN

TRƯỜNG TH THẠCH QUÝ – TP HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ LIÊN TRƯỜNG: TIẾNG VIỆT CÔNG NGHỆ LỚP 1 VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LỚP 2

Chủ nhật - 28/10/2018 03:00 | Số lượt xem: 44
Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Phòng giáo dục Thành Phố Hà Tĩnh, kế hoạch của chuyên môn Cụm 2, chiều ngày 26/10/2018 trường Tiểu học Thạch Quý tổ chức thành công buổi chuyên đề Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục và Nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 2.
Về tham dự với buổi sinh hoạt chuyên đề có các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên khối 1, 2 đến từ các trường Tiểu học Nguyễn Du, Hà Huy Tập, Thạch Quý, Thạch Trung.
Tại buổi chuyên đề, nhà trường đã tổ chức dạy thể nghiệm tiết Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục với bài “Âm Tr” do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hồng và tiết Toán lớp 2 với bài: 6 cộng với một số: 6 +5 do cô giáo Phan Thị Mỹ Hòa thực hiện.

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hng

Tiết dạy của cô giáo Phan Thị Mỹ Hòa
Các tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên và lôi cuốn học sinh tham gia học tập. Đặc biệt, trong tiết dạy, học sinh tham gia các hoạt động rất sôi nổi như thảo luận, làm việc nhóm, chia sẻ trước lớp, tham gia các trò chơi qua đó phát huy được năng lực phẩm chất của người học.

Ngay sau hai tiết dạy, ban tổ chức buổi chuyên đề thể nghiệm đã tổ chức cho các đồng chí giáo viên thảo luận, chia sẻ rút kinh nghiệm.
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Cụm trưởng đã góp ý chỉ ra những thành công và những tồn tại của hai tiết dạy, đồng thời giải đáp những vướng mắc, những băn khoăn của giáo viên khi thực hiện giảng dạy trên lớp; Đặc biệt lưu ý một số điểm trong quy trình các bước, các việc,... khi dạy Tiếng Việt 1 công nghệ giáo dục cũng như nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh lớp 2.
Sau buổi chuyên đề, Trường Tiểu học Thạch Quý đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với các cầu thủ trường bạn chuẩn bị cho mùa giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các thầy cô giáo về dự giờ và đặc biệt là các em học sinh. Đồng thời giúp cán bộ giáo viên có thêm nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý giá, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học.

Tác giả bài viết: Minh Trúc - Thanh Thuỷ