Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » CHUYÊN MÔN

Thứ ba - 09/04/2019 12:11 | Số lượt xem: 18
ĐÓN ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CHƯƠNG TRÌNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN  ROOM TO READ

ĐÓN ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CHƯƠNG TRÌNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN ROOM TO READ

Thực hiện kế hoạch công tác của chương trình thư viện thân thiện Room to read, kế hoạch công tác của Phòng Giáo dục, chiều ngày 2/4/2019 Trường Tiểu học Thạch Quý – TP Hà Tĩnh đã tổ chức thành công tiết dạy: Tiết đọc thư viện với hình thức Đọc cặp đôi tại lớp 2B do cô giáo Nguyễn Thị Minh Trúc thực hiện.

Về tham dự với tiết dạy, trường rất vinh dự được đón tiếp Cô giáo Mã Diệu Linh – Cán bộ phụ trách chương trình Thư viện thân thiện của dự án Room to Read, cô giáo Ngô Thu Hằng – Cán bộ hỗ trợ chương trình Thư viện thân thiện của Phòng giáo dục; Về phía nhà trường, có các cô giáo là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn và các cô giáo dạy lớp 2.

56504171_2123358434451326_6823413280434814976_n_500

Tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, đúng quy trình các bước thực hiện của Tiết đọc thư viên với hình thức Đọc cặp đôi. Các em học sinh rất say sưa và thích thú khi được cùng nhau đọc các cuốn sách mà mình yêu thích, được chia sẻ về cuốn sách mình vừa đọc với tất cả các bạn. Đặc biệt, ở hoạt động mở rộng, các em đã có những bức vẽ rất sáng tạo, những dòng cảm nhận rất hay về nhân vật mình yêu thích trong quyển truyện mình vừa đọc. Điều ấn tượng nhất ở tiết dạy chính là sự thích thú, sự tự tin của các em khi tham gia đọc sách và chia sẻ sách. Qua tiết đọc thư viện, các em đã tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện được rất nhiều kĩ năng như kĩ năng hợp tác, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng trình bày trước đám đông. Tiết dạy được đoàn đánh giá cao về tiến trình các bước dạy, phong thái lên lớp, đặc biệt là hoạt động tích cực của học sinh.

55853822_2123358741117962_4784080860318007296_n_500

Đoàn công tác cũng tham quan khuôn viên thư viện, cơ sở vật chất, kiểm tra hồ sơ, góc trưng bày… Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của nhà trường trong việc tổ chức sắp xếp các góc thư viện hợp lí, bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ theo hướng dẫn của dự án.

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học Thạch Quý là 1 trong 7 trường đầu tiên trong thành phố Hà Tĩnh thí điểm bán phần về mô hình “ Thư viện thân thiện” của dự án Room to read. Dưới sự tập huấn, hướng dẫn, chỉ đạo của Sở giáo dục đào tạo và dự án Room to read, trường Tiểu học Thạch Quý đã lên kế hoạch thực hiện đưa tiết đọc thư viện vào chương trình chính khóa, 1 tuần/1 tiết ở tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Chuyên môn nhà trường thường quan tâm đến chất lượng hiệu quả của các tiết đọc thư viện; đã tổ chức các buổi chuyên đề thể nghiệm để các giáo viên nắm vững quy trình các bước lên lớp và nâng cao hiệu quả của tiết đọc thư viện.

Có thể nói rằng, Tiết đọc thư viện đã góp phần không nhỏ trong thúc đẩy phong trào đọc sách, tạo thói quen đọc của học sinh, giúp cho các em tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để vận dụng trong học tập và cuộc sống.