Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

TRƯỜNG TH THẠCH QUÝ – TP HÀ TĨNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIỜ DẠY TIẾT ĐỌC SÁCH THƯ VIỆN CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

Thứ năm - 11/10/2018 20:48 | Số lượt xem: 12

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy Tiết đọc sách thư viện, chiều ngày 11/10/2018, Trường Tiểu học Thạch Quý tổ chức thành công chuyên đề tiết đọc thư viện với hình thức Đọc to nghe chung. Tiết đọc do cô giáo Đặng Thị Phương Thảo – giáo viên chủ nhiệm lớp 4A thực hiện với câu chuyện: Sói già và dê con.
Tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, đúng quy trình các bước, lôi cuốn học sinh tham gia. Với giọng đọc truyền cảm cùng với kết hợp xem tranh minh họa, cô giáo Trương Thị Thảo đã thể hiện thành công tiết đọc sách thư viện với hình thức Đọc to nghe chung. Thông qua hệ thống câu hỏi gợi mở, các em đã có những phát hiện, những phỏng đoán rất hay về các tình tiết của câu chuyện, tóm tắt được nội dung chính của câu chuyện sau khi được nghe cô giáo đọc,  được tham gia thể hiện giọng điệu của một số nhân vật. Đặc biệt, các em còn được trình bày những suy nghĩ của mình  về nhân vật mình yêu thích và tự tin chia sẻ trước lớp.
Sau khi dự giờ, chuyên môn nhà trường đã tiến hành góp ý, rút kinh nghiệm cho giờ dạy, chỉ ra những thành công  và tồn tại cần khắc phục để tiết dạy được hoàn thiện hơn. Cũng tại buổi chuyên đề, chuyên môn nhà trường đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các giáo viên và một lần nữa giáo viên nắm vững quy trình các bước dạy, các hình thức khi thực hiện  tiết đọc thư viện.
Buổi chuyên đề thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đ/c giáo viên, các em học sinh, tạo được niềm đam mê hứng thú đọc sách, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Từ khóa: tiết đọc