BANER TRUONG

Hội thi nấu ăn chào mừng 20/10

Thứ tư - 21/10/2020 10:56 | Số lượt xem: 84
Hội thi nấu ăn chào mừng 20/10

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2020), Công đoàn Trường Tiểu học Thạch Quý – TP Hà Tĩnh tổ chức thành công hội thi Nấu ăn cho các đoàn viên công đoàn nhà trường.

Về tham dự với hội thi, Công đoàn nhà trường rất vinh dự được đón tiếp , đ/c Nguyễn Xuân Long – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đ/c Phan Thành Trung – Cán bộ Liên đoàn Lao động Thành Phố và sự có mặt của tất cả các đoàn viên công đoàn nhà trường.

Mở đầu hội thi, đ/c Lương Thị Lê – Cán bộ nữ công , Ban chấp hành công đoàn đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Tại hội thi, đ/c Nguyễn Xuân Long – Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố đã phát biểu và cũng đã gửi lời chúc tới chị em nhân ngày 20/10 mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực công tác, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, động viên nữ cán đoàn viên công đoàn vượt qua những khó khăn, thử thách hoàn thành tốt công việc được giao và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Tham dự Hội thi có 4 đội đến từ các Tổ công đoàn : Tổ 1 + 2; tổ 3 + 4 + 5; tổ văn phòng  ; tổ chuyên biệt. Sau 90 phút trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 4 đội dự thi trưng bày. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Mâm cơm của tổ 1+2

Mâm cơm của tổ Văn phòng

Mâm cơm của tổ 3+4+5

Mâm cơm của tổ Chuyên biệt

Bên cạnh đó, các đội thi đã phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc sắp xếp, trình bày và đặt tên cho những món ăn mâm cơm của mình thật sinh động

Món gà mẫu tử đoàn viên của Tổ 1 + 2

Ấn tượng nhất vẫn là mâm cơm đến từ tổ 1 + 2 và tổ văn phòng. Các mâm cơm không chỉ đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, sắp xếp cân đối hài hòa mà còn trình bày rất đẹp mắt.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội 1 + 2; giải Nhì cho tổ văn phòng và giải Ba cho tổ chuyên biệt và tổ 3 + 4 + 5.

Ban tổ chức trao Giải Nhất của tổ 1 + 2

Hội thi nấu ăn và giao lưu ẩm thực là “sân chơi” để các chị em công đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn nội trợ. Thông qua hoạt động của Hội thi đã giúp công đoàn viên trong trường có cơ hội giao lưu, học tập, tăng cường mối quan hệ gắn bó trong đơn vị, động viên mọi người hăng say trong công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một hình ảnh tại Hội thi:

Phần thuyết trình của tổ 1 + 2

Phần thuyết trình của tổ Hành chính, văn phòng

Phần thuyết trình của tổ Chuyên Biệt

Phần thuyết trình của tổ 3 + 4 +5