BANER TRUONG

DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Bep Ha Tinh

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH QUÝ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Thứ năm - 21/04/2016 10:59 | Số lượt xem: 1203
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH QUÝ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH QUÝ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH QUÝ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH Đ/C : Khối phố 3 Phường Thạch Quý - Thành Phố Hà Tĩnh
I. Giói thiệu chung về trường
Trường tiểu học Thạch QUý Thành Phố Hà Tĩnh được tách ra từ trường PTCS Thạch Quý (ngày 30 tháng 9 năm 1989). Trải qua bao năm xây dựng và trưởng thành, đến năy trường đã có một bề dày truyền thống giáo dục, có một một khuôn viên khang trang rộng trên 11.000 M2 nằm trên trục đường liên phường xã. Địa bàn rộng nên từ năm 1989 đến năm 2000 trường có 2 phân hiệu và đến tháng 9 năm 2000 phân hiệu 2 chuyển về phân hiệu chính hiện nay, trường đóng tại khối phố trung Quý Phường Thạch Quý.
 
Người hiệu trưởng đầu tiên của trường từ ngày tách trường là thầy giáo Đặng Quốc Thướng, Quê ở Cẩm Bình Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh. Mặc dù gặp nhiều khỏ khăn thiếu thốn trăm bề, đặc biệt là cơ sở vật chất nhưng thầy đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác giáo dục trên địa bàn từng bước đi lên, thu được nhiều thành tích rực rỡ. Thời kỳ này có nhiều giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp thị, cấp Tỉnh. Đặc biệt là cô giáo Trần Thị Thu Cúcđaạt giải nhất viên phấn hồng cấp Tỉnh, cô Trần Thị Kim Loan đạt giải nhất về năng khiếu cuộc thi chủ tịch công đoàn giỏi cấp Tỉnh lần thứ nhất. Tháng 9 năm 1999 cô giáo Phạm Thị Thân, Quê ở Đức Yên - Đức Thọ - Hà Tĩnh là hiệu trưởng trường Thạch Trung được chuyển về làm hiệu trưởng tại trường. Với tinh thần trách nhiệmccuủa người quản lý, với lòng yêu nghè mếm trẻ, cô giáo Phạm Thị Thân đã duy trì tốt thành tích giáo dục của nhà trường, cô là người có công lớn trong việc đưa phân hai phân phân hiệu về thành một điểm.
 
Dưới sự chỉ đạo của cô, nàh trường đã xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia mức độ I vào năm học 2000 - 2001. Nhiều bông hoa học tốt đã xuất hiện, nhiều giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp Tỉnh được công nhận, tiêu biểu như thầy giáo Nguyễn Trường Thư, hiện nay là cán bộ chuyên viên phòng GD - ĐT Thành Phố Hà Tĩnh.
Người kế tục lãnh đạo phong trào giáo dục nhà trường từ năm 2007 đến nay là cô giáo Trần Thị Kim Loan, Quê ở thị trần Lạt - Tân Kỳ - Nghệ An, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng nhà trường cùng với tập thể cán bọ giáo viên, dưới sự chỉ đạo của cô nhà trường không những duy trì  được thành tích của các thể hệ đi trước mà còn phấn đấu đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Năm học 2008 - 2009 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II..
Cũng từ mãi trường này, nhiều thể hệ giáo viên và học đã trưởng thành. Nhiều giáo viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam và được đề bạt làm cán bộ quản lý ở các trường bạn. Có nhiều học sinh đã phấn đáu trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước, cán bộ lãnh đạo trong quân đội nhân dân việt nam và chủ các doanh nghiệp tài năng...
Được sự lãnh đạo của Phòng GD - ĐT Thành Phố Hà Tĩnh, sự lãnh đạo của cấp uỷ chính quyền địa Phương và nhân dân Phường Thạch Quý, với ý thức vươn lên của tập thể CBGV và các em học tin tướng rằng trường rẽ dành được những thành tích cao, góp phần thúc đẩy và khẳng định phong trào giáo dục của địa phương, xứng đảng là trường học của Thành Phố Hà Tĩnh đổi mới và phát triển 

 
 

Tác giả bài viết: Lê Mạnh Hùng @ 14:23 05/05/2011

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 69

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 96125