TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH QUÝ - TP HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "VUI HỘI TRĂNG RẰM" CHO CÁC EM HỌC SINH

Thứ hai - 24/09/2018 11:44 | Số lượt xem: 37

Trung thu là ngày hội mà các em thiếu nhi chờ đón nhất, háo hức nhất. Bởi các em được cầm trên tay những chiếc đèn lồng xinh xắn, được hóa mình vào những nhân vật huyền thoại, được rước đèn trên những con phố quen thuộc hát vang bài ca: Chiếc đèn ông sao, được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm bổ ích. Để tạo cho các em học sinh một ngày tết Trung thu thật vui và ý nghĩa, chiều ngày 20/9/2018 Trường Tiểu học Thạch Quý – TP Hà Tĩnh tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho toàn thể học sinh trong nhà trường.
Mở đầu ngày hội, là phần khởi động với chương trình giao lưu tiếng anh với giáo viên nước ngoài. Tại đây, các em được tìm hiểu về các từ ngữ bằng Tiếng Anh về chủ đề trung thu, được tham gia các trò chơi vui nhộn, được giao lưu trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Qua hoạt động này, các em sẽ được mở rộng thêm vốn từ vựng và đặc biệt là rèn luyện kĩ năng giao tiếp với giáo viên bản ngữ.

Học sinh giao lưu với giáo viên nước ngoài

Sau phần khởi động, các em được xem tiết mục múa lân đặc sắc, được cầm trên tay chiếc đèn lồng xinh xắn với đủ sắc màu rảo bước trên những con phố quen thuộc. Đặc biệt, trong chương trình rước đèn, các em đã dừng lại biểu diễn bài múa võ truyền thống và dân vũ đường phố trước sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh và khán giả.

Rước đèn trung thu

Màn biểu diễn võ thuật và dân vũ đường phố
Sau phần rước đèn, các em tập trung về sân trường tham gia vào hoạt động tập thể  và phá cỗ trung thu. Có thể nói đây là phần mà các bạn nhỏ hào hứng nhất, chờ đợi nhất. Các mâm cỗ trung thu được hội cha mẹ học sinh và cô giáo bày biện, trang trí đẹp mắt với nhiều phong cách khác nhau nhưng tất cả đều gửi gắm vào mâm cỗ trung thu tình yêu thương vô bờ bến đối với các em học sinh và mong muốn các em sẽ có một ngày hội thật vui và ý nghĩa,...

Mâm cỗ trung thu lớp 2B

Mâm cỗ trung thu lớp 1B

Mâm cỗ trung thu lớp 1C

Mâm cỗ trung thu lớp 2A

Mâm cỗ trung thu lớp 4A
"Vui hội trăng rằm” của trường Tiểu học Thạch Quý đã thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh. Các em đã thực sự có một ngày tết trung thu thật vui và đáng nhớ!

Từ khóa: các em