ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" CỦA CÁC BẠN NHỎ TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC THẠCH QUÝ - TP HÀ TĨNH

Thứ năm - 12/09/2019 12:31 | Số lượt xem: 84

Trung thu là dịp mà trẻ em trên khắp mọi miền của Tổ quốc háo hức, chờ đón nhất. Bởi vào những đêm Rằm tháng Tám, ánh trăng sáng tỏa khắp trần gian, trẻ em lại náo nức, xúng xính trong những bộ quần áo mới trên tay cầm những chiếc đèn lồng xinh xắn, được hóa thân vào những nhân vật huyền thoại trong truyện cổ tích, cùng nhau rước đèn trên các con phố, nẻo đường. Để tạo cho các em học sinh có một Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa, Ủy ban nhân dân phường Thạch Quý phối kết hợp với Trường Tiểu học, trường Mầm non Thạch Quý tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho toàn thể thiếu nhi hai nhà trường.
Về chung vui với các cháu thiếu niên nhi đồng, có đ/c Nguyễn Thị Hồng Thủy – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn; đ/c Nguyễn Mai Linh - Ủy viên ban thường vụ, chủ tịch UBMTTQ, trưởng ban dân vận Thành Ủy, về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đ/c Lê Thu Hà – chánh văn phòng Sở; đ/c Lê Đình Hải – Chuyên viên phòng Bảo trợ xã hội trẻ em; Ở phường có đ/c Trần Hậu Định - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; đ/c Điện Văn Minh - Phó Bí thư, chủ tịch UBND; đ/c Nguyễn Tường Quế -  Chủ tịch UBMTTQ Phường Thạch Quý; phóng viên đài truyền thanh, truyền hình thành phố đến dự và đưa tin; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên hai nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các em thiếu nhiên và nhi đồng.

Mở đầu đêm hội, đ/c Điện Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND Phường lên đọc diễn văn khai mạc và đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp đến là chương trình văn nghệ đặc sắc với những bài hát, vũ điệu sôi động đến từ các bạn nhỏ trường Mầm non và trường Tiểu học . Đặc biệt, trong phần giao lưu văn nghệ, các bạn nhỏ được gặp gỡ, giao lưu với Chị Hằng, Chú Cuội – là những nhân vật rất quen thuộc gần gũi với các em vào những đêm hội trăng rằm.

Các em rất thích thú được xem những bài biểu diễn múa lân sôi động, được hòa mình trong không khí nhộn nhịp của đêm hội Trung thu.

Tại đêm hội trăng rằm, các em học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận được các suất quà từ Sở Lao động TBXH, UBND Thành Phố và của UBND Phường. Những món quà tuy không lớn nhưng đã động viên kịp thời, giúp các em khắc phục những khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đêm hội trăng rằm kết thúc với chương trình phá cỗ trung thu. Đêm hội trăng rằm của các bạn nhỏ trường mầm non, tiểu học Thạch Quý đã thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, quý vị khách quý và đặc biệt đây thực sự là một đêm hội đẹp nhất, vui nhất, ý nghĩa nhất đối với các em thiếu nhi.