Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH NĂM HỌC 2019 - 2020

Thứ bảy - 14/12/2019 12:09 | Số lượt xem: 224
LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnhvề nâng cao chất lượng ngoại khóa, câu lạc bộ Tiếng Anh cho học sinh tiểu học; thực hiện công văn số 534 của PGD &ĐT thành phố Hà Tĩnh về phát động phong trào học tiếng anh, xây dựng và phát triển môi trường học ngoại ngữ; thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 của nhà trường, chiều ngày 11/12/2019, trường Tiểu học Thạch Quý – TP Hà Tĩnh tổ chức thành công buổi Sinh hoạt nói Tiếng anh và Lễ phát động phong trào học Tiếng anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường năm học 2019 – 2020.
Tham dự với buổi sinh hoạt ngoại khóa, có cô giáo Nicole – Giáo viên nước ngoài của trung tâm anh ngữ Galaxy, cô giáo Trần Thị Thu Cúc - hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hòa – Phó hiệu trưởng và các thầy cô giáo là giáo viên, nhân viên; đặc biệt là sự có mặt của gần 500 học sinh trong toàn trường.
Mở đầu là chương trình văn nghệ với các bài hát và vũ điệu sôi động bằng tiếng anh do các bạn nhỏ đến từ trường Tiểu học Thạch Quý biểu diễn.

Tiếp đến, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào học tiếng anh trong nhà trường. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học và sử dụng tiếng anh trong học tập và đời sống. Tiếng anh là cầu nối giúp các em học sinh tiếp cận với tri thức của nhân loại, đồng thời rèn luyện cho các em các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nói tiếng anh, giúp các em mạnh dạn tự tin và đạt kết quả cao trong học tập. Cô cũng mong rằng: phong trào học tiếng anh, nói tiếng anh của các em học sinh sẽ được nhân rộng trong nhà trường không chỉ trong các giờ học mà còn được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động ngoại khóa và trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh được giao lưu và tham gia các trò chơi với các giáo viên nước ngoài. Các trò chơi vận động, Ai nhanh ai đúng bằng tiếng anh với các chủ đề liên quan đến Giáng sinh và chào đón năm mới đã đem đến cho các em những giây phút sảng khoái và giúp các em ôn lại vốn từ vựng của mình.

Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt, các em học sinh đã rất tự tin để thuyết trình về các chủ đề My love Family, Tet Holiday, Ha Tinh – my beloved City,…

Buổi sinh hoạt ngoại khóa và lễ phát động phong trào học Tiếng anh của trường Tiểu học Thạch Quý đã thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh. Tin tưởng rằng, nối tiếp thành công của buổi sinh hoạt ngoại khóa, phong trào học và sử dụng tiếng anh của học sinh trong nhà trường sẽ được nhân rộng và phát triển.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Minh Trúc – Thanh Thủy