DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

CHIẾN DỊCH RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thứ sáu - 11/10/2019 23:14 | Số lượt xem: 106
CHIẾN DỊCH RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

CHIẾN DỊCH RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục quản lí môi trường y tế - Bộ Y tế, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng ngày 11/10/2019, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với trường Tiểu học Thạch Quý – Thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh phát động chiến dịch Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019.
Về tham dự và chỉ đạo lễ mít tinh, về phía Sở Y tế có Tiến sĩ Đoàn Công Lự - Phó giám đốc Sở Y tế, đ/c Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch thường trực công đoàn ngành y tế; về phía Trung tâm kiểm soát bệnh tật có Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc trung tâm, các đ/c phó giám đốc, trưởng phó khoa phòng; các đ/c lãnh đạo đại diện các Trung tâm y tế dự phòng 13 huyện, thị xã, thành phố; Về phía Phòng giáo dục có cô giáo Phan Thị Yến đại diện Phòng giáo dục, các thầy cô giáo là hiệu trưởng, tổng phụ trách đội của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh; các thầy cô giáo trường Tiểu học Thạch Quý và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các em học sinh trong nhà trường.


Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc do các em trường Tiểu học Thạch Quý biểu diễn với các tiết mục hát múa sôi động, hấp dẫn.


Tiếp đến, là màn nhảy dân vũ “rửa tay” do tất cả học sinh toàn trường thực hiện. Các bước rửa tay đúng cách được các em học sinh thực hiện thông qua bài nhày dân vũ càng làm cho không khí buổi lễ thêm phần ý nghĩa.

Tại buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật đã phát biểu khai mạc và nêu ý nghĩa của buổi lễ. Năm 2008, tổ chức Y tế thế giới chọn ngày 15/10 là ngày Thế giới rửa tay với  xà phòng. Cứ mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới cam kết thực hiện hành động nhỏ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng ngăn ngừa dịch bệnh.

Tại buổi lễ, tiến sĩ Đoàn Công Lự - Phó giám đốc sở y tế đã phát biểu chỉ đạo và phát động Chiến dịch Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch bệnh. Đ/c nhấn mạnh: Rửa tay với xà phòng là một việc làm tưởng chừng như rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng trên thực tế việc thực hiện rửa tay bằng xà phòng chưa được thường xuyên. Rửa tay với  xà phòng là một biện pháp đơn giản, tiết kiệm giúp phòng chống các loại dịch bệnh, các loại vi rút, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân. Đ/c mong rằng chiến dịch Rửa tay với xà phòng sẽ được tuyên truyền sâu rộng trong người dân, các nhà trường đặc biệt là đối các em học sinh để có một tay sạch, góp phần phòng chống các loại dịch bệnh, vi rút ri khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Tại buổi lễ, Cô giáo Trần Thị Thu Cúc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Quý đã thay mặt cho toàn bộ các thầy cô giáo có mặt tại buổi lễ, phát biểu hưởng ứng chiến dịch rửa tay với xà phòng. Thông qua buổi lễ, cô giáo Trần Thị Thu Cúc cũng mong rằng sẽ tiếp tục đón nhận được sự quan tâm của các cấp ban ngành, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế về vấn đề vệ sinh, y tế học đường.

Đặc biệt tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của quý vị đại biểu, quý thầy cô  giáo, các em học sinh đã thực hiện nghi thức rửa tay với  xà phòng. Thông qua các hoạt này, các em học sinh đã được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

\


Buổi lễ mít tinh phát động chiến dịch Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2019 đã thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh. Tin tưởng rằng, nối tiếp thành công buổi lễ, phong trào rửa tay bằng xà phòng sẽ được tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức cho người dân, thầy cô giáo, các em học sinh về vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Tác giả bài viết: Minh trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hà tĩnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 427

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 74257